Bài giảng Kinh tế vi mô: Chương 4 - ThS. Nguyễn Tấn Phong

Bài giảng "Kinh tế vi mô: Chương 4 - Lý thuyết sản xuất và chi phí" trình bày các nội dung chính sau đây: Lý thuyết sản xuất, hàm sản xuất, năng suất trung bình, năng suất biên, quy luật MP giảm dần, lý thuyết chi phí,... Mời các bạn cùng tham khảo!

16 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế vi mô: Chương 3 - ThS. Nguyễn Tấn Phong

Bài giảng "Kinh tế vi mô: Chương 3 - Lý thuyết hành vi người tiêu dùng" trình bày các nội dung chính sau đây: Phân tích hành vi người tiêu dùng; Sự hình thành đường cầu thị trường; Mục đích của người tiêu dùng; Thuyết hữu dụng;... Mời các bạn cùng tham khảo!

15 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế vi mô: Chương 1 - ThS. Nguyễn Tấn Phong

Bài giảng "Kinh tế vi mô: Chương 1 - Dẫn nhập kinh tế học" trình bày các nội dung chính sau đây: Khái niệm kinh tế học; Mục đích nghiên cứu của kinh tế học; Nguyên tắc cơ bản của kinh tế học; Hệ thống tổ chức kinh tế; Nhược điểm của nền kinh tế thị trường;... Mời các bạn cùng tham khảo!

9 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 9 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 9 - Thị trường cạnh tranh không hoàn toàn" trình bày các nội dung chính sau đây: Thị trường cạnh tranh độc quyền; Thị trường độc quyền nhóm; Hai doanh nghiệp hợp tác;... Mời các bạn cùng tham khảo!

17 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 8 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 8 - Thị trường độc quyền hoàn toàn" trình bày các nội dung chính sau đây: Đặc điểm của thị trường độc quyền hoàn toàn; Nguyên nhân chính của độc quyền; Độc quyền tự nhiên; Doanh thu của doanh nghiệp độc quyền; Quyết định sản xuất;... Mời các bạn cùng tham khảo!

23 p TaiLieuvn 21/03/2024 2 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 7 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 7 - Thị trường cạnh tranh hoàn hảo" trình bày các nội dung chính sau đây: Đặc điểm của thị trường cạnh tranh hoàn hảo; Tổng doanh thu; Lợi nhuận của doanh nghiệp; Tối đa hóa lợi nhuận;... Mời các bạn cùng tham khảo!

29 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 6 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 6 - Lý thuyết về sản xuất và chi phí" trình bày các nội dung chính sau đây: Lý thuyết sản xuất; Chi phí sản xuất trong ngắn hạn; Chi phí sản xuất trong dài hạn;... Mời các bạn cùng tham khảo!

58 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 5 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 5 - Lý thuyết hành vi người tiêu dùng" trình bày các nội dung chính sau đây: Thuyết hữu dụng; Mối quan hệ giữa MU và TU; Thuyết đẳng ích; Tính chất của đường bàng quang; Mối quan hệ giữa MU với MRS;... Mời các bạn cùng tham khảo!

42 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 4 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 4 - Cung cầu và chính sách của chính phủ" trình bày các nội dung chính sau đây: Giá trần và giá sàn; Giá trần và giá sàn tác động đến thị trường đầu ra; Sự tác động của thuế đến thị trường đầu ra. Mời các bạn cùng tham khảo!

14 p TaiLieuvn 21/03/2024 2 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 3 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 3 - Độ co giãn của cung và cầu" trình bày các nội dung chính sau đây: Độ co giãn; Độ co giãn của cầu theo giá; Mối liên hệ giữa độ co giãn của cầu theo giá với đường cầu; Độ co giãn của cung theo giá;... Mời các bạn cùng tham khảo!

30 p TaiLieuvn 21/03/2024 4 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 2 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 1 - Cung cầu hàng hóa và giá thị trường" trình bày các nội dung chính sau đây: Thi trường & cạnh tranh; Những yếu tố ảnh hưởng đến cầu hàng hóa của người mua; Những yếu tố ảnh hưởng đến cung hàng hóa của người bán; Cung và cầu xác định giá cả và sản lượng của hàng hóa; Thặng dư tiêu dùng và thặng dư...

51 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 1

Bài giảng Kinh tế học vi mô: Chương 1 - ThS. Nguyễn Bá Thanh

Bài giảng "Kinh tế học vi mô: Chương 1 - Tổng quan về kinh tế học vi mô" trình bày các nội dung chính sau đây: Khái niệm kinh tế học; 10 nguyên lý của kinh tế học; Kinh tế vĩ mô; Ba vấn đề cơ bản của tổ chức kinh tế;... Mời các bạn cùng tham khảo!

28 p TaiLieuvn 21/03/2024 1 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số

Bộ sưu tập nổi bật