Giáo trình môn học Sinh lý dinh dưỡng (Nghề: Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn - Trình độ: Trung cấp)

Giáo trình môn học Sinh lý dinh dưỡng cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về sinh lý dinh dưỡng; tầm quan trọng của dinh dưỡng với sức khỏe con người, quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn; chức năng của dinh dưỡng đối với cơ thể con người và khẩu phần ăn hợp lý về số lượng và chất lượng đối với từng lứa tuổi, từng loại lao động. Nội dung trong giáo trình gồm có 5 chương: Chương 1: Ăn uống và sức khỏe; Chương 2: Quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ thức ăn; Chương 3: Chức năng dinh dưỡng của các chất sinh nhiệt; Chương 4: Chức năng dinh dưỡng của vitamin, chất khoáng và nguyên tố vi lượng; Chương 5: Khẩu phần ăn sinh lý.