Giáo trình môn học Cắm hoa trang trí (Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Trình độ: Trung cấp)

Giáo trình Cắm hoa trang trí dùng cho chương trình đào tạo các ngành Nhà hàng - Khách Sạn và Chế biến món ăn nhằm phục vụ việc giảng dạy và học tập trong nhà trường về việc thực hành cắm hoa trang trí Nội dung giáo trình đề cập đến cách lựa chọn, xử lý, bảo quản và sử dụng hoa, lá để trang trí dưới dạng cắm thành những bình hoa, lọ hoa với đường nét nghệ thuật, hài hòa, thanh nhã mang ý nghĩa tượng trưng theo từng chủ đề, từng kiểu dáng, từng phong cách…. Thêm vào đó, sự hài hòa giữa màu sắc, đường nét của hoa và bình cắm cũng hết sức cần thiết, giúp cho đề tài thực hiện tăng thêm giá trị nghệ thuật.