Giáo trình môn học Nghiệp vụ bar (Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Trình độ: Trung cấp) được biên soạn để làm tài liệu giảng dạy cho ngành Kỹ thuật chế biến món ăn ở trình độ trung cấp và cao đẳng tại Trường Cao đẳng Tiền Giang. Trên cơ sở chương trình khung và chi tiết của Trường, người biên soạn đã tham khảo, thu thập, cập nhật các nội dung từ giáo trình, tài liệu ở các trường cũng như qua kinh nghiệm thực tế giảng dạy để soạn thảo và hoàn thành cuốn Giáo trình Nghiệp vụ bar. Nội dung trong giáo trình gồm có 5 bài: Bài 1: Giới thiệu về bar; Bài 2: Phân loại đồ uống không cồn; Bài 3: Pha chế các loại đồ uống không cồn; Bài 4: Phân loại đồ uống có cồn; Bài 5: Pha chế các loại đồ uống có cồn.